1 PHÚT 30 GIÂY MANG KHOA HỌC ĐẾN GẦN HƠN VỚI CUỘC SỐNG

Sáng chủ nhật (12/3/2017) vừa qua, tại trường THPT Lương Thế Vinh đã diễn ra chương trình CHUYẾN XE KHOA HỌC với chủ đề: “Phép Thuật”. Chương trình do 1 Phút 30 Giây cùng  với CLB Physics is Magic – trực thuộc khoa Vật Lý, trường Đại Học Sư Phạm TPHCM phối hợp tổ chức.

CHUYẾN XE KHOA HỌC là một chuỗi chương trình với sứ mệnh mang những kiến thức khoa học – vật lý từ trong sách vở - vốn khô khan và thiếu tính thực tiễn - trở nên gần gũi hơn với đời sống thông qua những hiện tượng thường gặp hàng ngày.

Chương trình với hơn 18 gian hàng, đại diện cho những hiện tượng vật lý cụ thể. Mỗi gian hàng do một nhóm “Phù Thủy” đảm trách. Đây là các bạn tình nguyện viên của Trường Đại Học Sư Phạm, cũng như tại trường THPT và có điểm chung là yêu khoa học và muốn chung tay phổ biến khoa học đến với cộng đồng.

Nhiệm vụ của các “Phù Thủy” này là mô phỏng lại hiện tượng khoa học, giúp cho các bạn nhỏ tái hiện và tìm ra được lời giải cho từng hiện tượng.

CHUYẾN XE KHOA HỌC đến nay đã tổ chức hơn 15 chương trình tại các trường học trong địa bàn TPHCM. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các giáo viên cũng như học sinh tại trường.

Trong tương lai, chương trình tiếp tục cải tiến về nội dung và phương pháp tổ chức, trở thành một chuỗi chương trình khoa học đồng hành với cộng đồng học sinh – sinh viên tại TPHCM.

Đồng hành cùng với chương trình CHUYẾN XE KHOA HỌC, ngoài việc cung cấp bữa ăn sáng chu đáo đến từng khách hàng, 1 Phút 30 Giây mong muốn chung tay nâng cao trí tuệ cho trẻ em Việt Nam – những mầm non tương lai của đất nước.

Điểm dừng chân tiếp theo của CHUYẾN XE KHOA HỌC là tại trường THPT Văn Lang vào ngày 19/3/2017

Thêm bình luận


Mã bảo vệ Làm mới